Xào tôm thêm quả này vừa ngon lại lạ miệng, cơm nấu nhiều cũng hết
Thứ Hai,
04/03/2024
Nguyễn Thị Nam Phương
Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến sẽ làm món tôm trở nên ngon và mới mẻ hơn.
Nguyên liệu: 300gr tôm sú Tafood, 1 quả cà chua, 80gr bắp mỹ, muối vừa ăn, 1 muỗng nước tương, một ít hạt tiêu.
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ, rửa sạch, để ráo.
- Cho tôm vào bát tô, sau đó cho nước tương, hạt tiêu vào trộn đều rồi ướp.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Đun nóng 1 ít dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào cho ra nước.
- Sau đó đổ tôm và bắp mỹ vào, đảo đều đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ. Nêm chút muối vừa ăn, rắc thêm hành lá thái nhỏ rồi đảo đều 1 lúc là xong.
- Tôm xào cà chua đơn giản, ngon miệng, lại có chút đậm đà đảm bảo ăn với cơm cực thích.
Chúc các bạn thành công!
Thông tin sản phẩm: Tôm sú hấp nguyên vị, lột vỏ lấy chỉ Size 13/15, NW 340g (Khay)
- Đặc điểm của tôm sú nuôi có màu xanh lá cây, nâu, đỏ, xám, xanh. Tôm sú có lưng xen kẽ giữa màu xanh hoặc màu đen và màu vàng. Hiện nay tôm được nuôi ở nhiều nơi tại Việt Nam nhằm cung cấp nhu cầu thực phẩm cho người dùng.
- Giá trị dinh dưỡng: hàm lượng canxi cao, Omega-3, hàm lượng đạm cao, ít chất béo giúp tăng cường phát triển trí não, chống suy nhược. Ngoài ra, tôm sú còn có nhiều các vitamin và khoáng chất khác như vitamin A tốt cho mắt, vitamin B12 giúp giảm mệt mỏi, và selen giúp ngăn ngừa ung thư…
- Chế biến: thịt tôm sú chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
Danh mục