Trời nóng, đem tôm trộn với những thứ này được món ngon mát lại chẳng tăng cân
Thứ Sáu,
05/04/2024
Nguyễn Thị Nam Phương
Trời nóng, đem tôm trộn với những thứ này được món ngon mát lại chẳng tăng cân
Chỉ vài phút là xong món ăn vừa ngon lại bổ mát ngày hè này!
Nguyên liệu:
- 250g tôm thẻ Tafood (https://tafood.com.vn/tom-the-xuat-khau-lot-vo-chua-duoi-340g-size-16-20-khay)
- 3 lá xà lách
- 1 quả cà chua
- 1 củ khoai
- muối vừa ăn, hạt tiêu vừa đủ, một ít dầu ô liu, vừng đen một ít.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch. Cho vào nồi, thêm nước rồi đun sôi, luộc vài phút cho tôm chín có màu hồng đỏ thì vớt ra.
- Bóc bỏ vỏ tôm, lấy chỉ đen.
- Khoai lang rửa sạch, hấp chín sau đó bóc vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
- Cà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Xà lách ngâm rửa sạch, thái khúc.
- Sau đó xếp tôm, cà chua, xà lách, khoai lang lên đĩa.
- Rắc muối vừa ăn, hạt tiêu, hạt vừng đen rang, và rưới dầu ô liu lên.
- Sau đó chỉ cần trộn đều là ăn được. Món salad tôm đơn giản này vừa ngon lại thanh mát, không lo tăng cân cho ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
Thông tin sản phẩm: https://tafood.com.vn/tom-the-xuat-khau-lot-vo-chua-duoi-340g-size-16-20-khay
- Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
- Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
- Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
- Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.
Danh mục