Tôm rang lá chanh làm theo cách này giòn ngon, thơm thức, đậm đà lại lên màu đỏ đẹp
Trong thời tiết giao mùa thế này, được thưởng thức món tôm rang lá chanh đậm đà, giòn rụm với bát cơm nóng thì còn gì bằng.
Tôm thẻ Tafood rang lá chanh là món ăn đơn giản, dân dã nhưng vô cùng ngon miệng, trôi cơm. Trong thời tiết giao mùa thế này, được thưởng thức món tôm rang đậm đà, giòn rụm với bát cơm nóng thì còn gì bằng. Nếu chưa biết cách rang tôm thế nào cho ngon, lên màu đẹp có thể tham khảo công thức của Tafood dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Tôm thẻ Tafood: 400g. (https://tafood.com.vn/tom-the-nguyen-vi-con-vo-bo-dau-340g-size-16-20-khay)
- Thịt ba chỉ: 300g.
- Hành khô: 2 củ.
- Lá chanh: 4 lá.
- Màu dầu điều: 1/2 thìa phở.
- Muối: 3g.
- Đường: 1 thìa ăn phở.
- Nước mắm: 1 thìa ăn phở.
- Dấm: 1/3 thìa ăn phở.
Cách làm:
- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch ướp với 3g muối. Sau đó, cho tôm vào rang lửa lớn đến khi tôm gần cạn nước thì hạ lửa nhỏ rang liu riu đến khi cạn khô nước (rang khoảng 20 phút).
- Thịt ba chỉ thái con chì sau đó cho vào chảo rang cháy cạnh cho ra bớt mỡ rồi đổ tôm vừa rang lần 1 vào đảo.
Thêm màu dầu điều vào đảo lửa nhỏ đến khi tôm vàng và trong thì cho hành củ vào đảo.
Khi hành củ sém vàng thì cho đường vào đảo tiếp. Đảo ở lửa nhỏ thêm khoảng 7-10 phút thì cho nước mắm vào. Đảo thêm khoảng 5 phút nữa thì cho dấm vào.
Bắc chảo ra khỏi bếp và cho lá chanh thái chỉ vào là xong.
Thành phẩm tôm lên màu vàng óng, thịt tôm săn chắc, vỏ tôm giòn thơm mùi lá chanh.
Chúc các bạn thành công!
Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ hấp nguyên vị, còn vỏ bỏ đầu Size 16/20, NW 340g (Khay)
- Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
- Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
- Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
- Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.