Tôm rang, hấp mãi cũng chán, đổi cách chế biến được món ngon dịp nghỉ lễ
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn vừa ngon lại lạ miệng từ tôm.
Nguyên liệu:
400g tôm tươi Tafood, một ít mù tạt, 1 thìa rượu nấu ăn, 2g muối, 2g tiêu trắng, một ít tinh bột, 1 lòng trắng trứng, mayonnaise một ít.
Cách làm:
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, trộn đều với muối, tiêu trắng, rượu nấu ăn, lòng trắng trứng và một ít tinh bột rồi ướp trong 20 phút.
Phủ tôm đã ướp với một lớp tinh bột mỏng.
Đun nóng dầu ăn đến 50% rồi cho tôm vào chiên cho đến khi tôm chín vàng.
Vớt tôm chiên ra khỏi dầu, bóp mayonnaise và một xíu mù tạt xanh vào tô rồi trộn đều.
Sau đó cho tôm đã chiên vào, trộn đều là được món ăn vừa ngon lại lạ miệng, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Tôm chiên trộn kiểu này tôm thơm, chắc thịt, có vị thanh mát lại beo béo của mayonnaise, chút tê tê của mù tạt rất lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ nguyên vị, lột vỏ lấy chỉ size 71/90, NW 340g (Khay)
- Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
- Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
- Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
- Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.