Tôm hấp không cần nướng, chỉ thêm một chén này là thơm nức, màu lên đỏ rực
Thứ Hai,
26/02/2024
Nguyễn Thị Nam Phương
Chưa đầy 10 phút là bạn đã có mẻ tôm hấp dẫn đơn giản mà ngon, thơm nức không tanh mà lên màu siêu đẹp.
Nguyên liệu:
- 500g tôm sú Tafood hoặc tôm thẻ Tafood
- 3 nhánh hành
- 1 miếng gừng
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn
- 1/2 muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Tôm tươi rửa sạch, đế ráo
- Gừng thái chỉ, hành lá cắt khúc
- Cho hành và gừng vào nồi. Đổ tôm vào rồi đổ rượu dọc theo thành nồi
- Đậy vung và đun nhỏ lửa trong 7-8 phút.
- Cuối cùng thêm muối và hạt tiêu rồi đảo đều là xong.
Món tôm hấp kiểu này vừa ngọt vừa ngon, thơm lại chắc nịch, đảm bảo ăn 1 lần là nghiền.
Chúc các bạn thành công!
Danh mục