Ngồi chờ 30 phút để thưởng thức hủ tiếu giá 100.000 đồng
Ngồi chờ 30 phút để thưởng thức hủ tiếu giá 100.000 đồng
Dù bán 100.000 đồng/phần hủ tiếu, quán ăn trên phố Tăng Bạt Hổ vẫn đông khách, nhiều thực khách chấp nhận chờ đợi để thưởng thức
Quán ăn ẩm thực vùng miền của chị Trần Bích Ngọc (37 tuổi) luôn kín bàn vào giờ trưa. Chị Ngọc bắt đầu kinh doanh ăn uống từ năm 2017, sau hai lần chuyển địa điểm. Quán của chị hiện đặt tại đường Tăng Bạt Hổ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Địa chỉ này được biết đến với thực đơn đa dạng và phong phú, thay đổi theo từng ngày và xoay quanh các món ăn đặc trưng của nhiều vùng miền như bún bò Huế, bún mắm, phở, bánh canh, bún Thái hải sản... Thứ Năm và thứ Sáu, quán phục vụ món hủ tiếu với giá 100.000 đồng và 110.000 đồng.
Chủ quán, chị Trần Bích Ngọc, chia sẻ: 'Trải qua nhiều chuyến du lịch khắp tỉnh thành Việt Nam, tôi khám phá và thưởng thức hàng loạt món ăn đặc trưng từ Bắc vào Trung, Nam. Với đam mê ẩm thực địa phương, tôi mày mò, học hỏi công thức để tạo ra món ăn mang mang đậm dấu ấn cá nhân.
Thời gian đầu khai trương, tôi gặp không ít khó khăn với sự kỹ tính trong việc ăn uống của người Hà Nội. Tôi đã điều chỉnh tỷ lệ gia vị một cách tỉ mỉ sao cho nước dùng vẫn giữ được sự ngọt thanh, không quá đậm như miền Nam, mà vẫn đáp ứng được sở thích ẩm thực của người Hà Nội'.
Quầy bếp mở, thực khách có thể trực tiếp quan sát mọi công đoạn trong quá trình tạo ra một bát hủ tiếu ngay từ khi bước vào cửa.
Sườn được ninh trong một giờ để đạt được độ thơm, đậm đà và mềm mọng. Với trọng lượng từ 250-350 gram, mỗi miếng sườn phải đảm bảo có cả phần nạc và mỡ, nếu không khi ninh sẽ khiến sườn trở nên khô.
Ở Sài Gòn, thực khách thường ưa chuộng xí quách, có phần xương nhiều hơn thịt. Tuy nhiên, với khách Hà Nội, họ lại có sở thích ngược lại. Đầu năm 2019, quán đã bắt đầu bán hủ tiếu xí quách, nhưng sau đó nhận thấy nhu cầu của khách Hà Nội thường muốn thưởng thức nhiều thịt hơn, vì vậy quán đã quyết định chuyển sang phục vụ phần sườn.
Thay vì bán cố định, quán chỉ phục vụ món hủ tiếu vào thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần. Thực ra, nếu mỗi ngày đều phục vụ món này, thực khách có thể dễ cảm thấy ngán. Chính vì vậy, quán quyết định luân phiên giữa các món ăn khác nhau, vào các ngày trong tuần. Điều này giúp khách hàng có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn đa dạng hơn, tạo ra sự mới mẻ và hứng thú', chị Ngọc cho biết.
Nước dùng được chế biến từ 13 nguyên liệu, bao gồm tôm khô, một loạt hương liệu và thảo mộc...
Một phần hủ tiếu nước, với giá 100.000 đồng gồm một miếng sườn, hai con tôm, hai quả trứng cút, ba miếng gan, một ít thịt băm kèm theo lá hẹ và bát nước chấm. Trong khi đó, hủ tiếu trộn, có giá 110.000 đồng có thêm lạc, tóp mỡ và hành khô.
Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ khô phơi tự nhiên nguyên vị, NW 340g
Mã sản phẩm: CDWA402
Nhà cung cấp: Minh Hy JSC
Thương hiệu: Tafood
Xuất xứ: Việt Nam
Quy cách: 340g
Nguyên liệu: Nguyên liệu chế biến món tôm khô chính là Tôm thẻ sống, chỉ có loại tôm thẻ sống mới có thể mang đến màu sắc đẹp tự nhiên cho sản phẩm tôm khô, chỉ có loại tôm thẻ này mới đem lại vị ngọt dai và thơm nhớ mãi không quên cho du khách. Vì thế khách hàng nên yên tâm mua tôm khô ở đây vì chúng tôi không sử dụng phẩm màu