Ngày Tết phải có món tôm hoàng kim cho bàn tiệc thêm sang chảnh
Món tôm hoàng kim vừa đậm đà ngon miệng, lại không mất quá nhiều thời gian khi chế biến. Một sự lựa chọn quá tuyệt cho những ngày Tết bận rộn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm hoàng kim:
- 8 con tôm sú Tafood, 4 lòng đỏ trứng muối, 30g bơ
- 1 thìa súp rượu trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm
- Bột bắp (để áo tôm)
Cách làm:
Nướng hoặc hấp lòng đỏ trong 20 phút cho chín. Sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn. Ướp tôm với rượu trắng, muối và tiêu rồi đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó, áo tôm qua một lớp bột ngô.Làm nóng dầu ở mức lửa vừa. Dầu nóng cho tôm vào chiên đến khi chín thì vớt ra thấm ráo dầu. Bật bếp ở mức lửa vừa, cho bơ vào chảo đun chảy. Sau khi bơ chảy cho trứng muối và tôm vào đảo đều. Khi tôm đã áo đều trứng muối thì tắt bếp.
Tôm hoàng kim hay còn được gọi là tôm rang trứng muối. Phần thịt tôm tươi ngon, được áo bởi một lớp trứng muối mằn mặn, bùi béo tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng. Món ăn có tên độc đáo, chế biến lại hết sức đơn giản thế này rất phù hợp làm đãi cơm cả nhà dịp cuối năm.
Thông tin sản phẩm: Tôm sú hấp nguyên vị, lột vỏ chừa đuôi Size 13/15, NW 340g (Khay)
- Đặc điểm của tôm sú nuôi có màu xanh lá cây, nâu, đỏ, xám, xanh. Tôm sú có lưng xen kẽ giữa màu xanh hoặc màu đen và màu vàng. Hiện nay tôm được nuôi ở nhiều nơi tại Việt Nam nhằm cung cấp nhu cầu thực phẩm cho người dùng.
- Giá trị dinh dưỡng: hàm lượng canxi cao, Omega-3, hàm lượng đạm cao, ít chất béo giúp tăng cường phát triển trí não, chống suy nhược. Ngoài ra, tôm sú còn có nhiều các vitamin và khoáng chất khác như vitamin A tốt cho mắt, vitamin B12 giúp giảm mệt mỏi, và selen giúp ngăn ngừa ung thư…
- Chế biến: thịt tôm sú chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.