Loại rau duy nhất chứa vitamin D đem xào với tôm được món ngon bổ, dinh dưỡng tăng nhiều lần
Chỉ vài bước là cả nhà đã có món rau này xào tôm vừa ngon lại có chút lạ miệng, trôi cơm.
Nấm mỡ chứa nhiều protein, axit amin, chất xơ, các loại vitamin như B1, B2, C, D và khoáng chất khác nên rất tốt cho cơ thể. Đem xào nấm với tôm dinh dưỡng tăng lên nhiều lần.
Nguyên liệu:
- 150g nõn tôm Tafood, 250 nấm mỡ, 1 quả ớt sừng xanh, 3 tép tỏi, 1 thìa nước tương, một ít hạt tiêu, 2g muối, 1 thìa rượu nấu ăn.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, ướp với một ít hạt tiêu, muối, rượu nấu ăn khoảng 5-10 phút.
Nấm mỡ rửa sạch, thái lát.
Ớt xanh rửa sạch, bỏ lõi, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
Cho một ít dầu ăn vào nồi, đổ tôm vào, xào 1 phút.
Lúc này đổ nấm vào, đảo cho đến nấm mềm thì cho nước tương vào. Đảo cho đến khi nấm chuyển sang màu hơi trong.
Cho ớt xanh và tỏi băm vào, nêm chút muối lại cho vừa ăn rồi đảo đều và tắt bếp.
Món tôm xào với nấm thế này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, đảm bảo tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công!
Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ xuất khẩu, lột vỏ lấy chỉ Size 16/20, NW 340g (Khay)
- Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
- Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
- Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
- Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.