Loại quả bị nhiều người chê nhớt nhưng là 'nhân sâm xanh', có giá 35.000 đồng/kg, trộn với tôm được món siêu bổ
Món ăn tươi ngon, thanh mát, giòn giòn bổ dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng phải khen ngợi.
Đậu bắp là loại rau quả quen thuộc, được đưa vào chế biến thành nhiều món ngon trong bữa ăn. Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người chê quả này nhớt không ăn. Thực tế, đậu bắp giàu đạm, ít béo, ít calo, không chỉ chứa lượng canxi ngang với sữa tươi, tỉlệ hấp thụ canxicao hơn sữa. Bên cạnh việcchứa nhiều canxi, đậu bắp cũnggiàu vitamin C và chất xơ hòa tan, có thể bảo vệ da và giảm tác hại của các gốc tự do. Đậu bắp có độ giòn và hơi nhớt, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.
Đậu bắp đem làm salad với tôm vừa ngon lại thanh mát, bạn hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 200g tôm thẻ lột vỏ lấy chỉ do Tafood cung cấp (https://tafood.com.vn/tom-the-xuat-khau-lot-vo-lay-chi-340g-size-16-20-khay)
- 9 quả đậu bắp
- 80g ngô ngọt hạt
- 15ml nước tương
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 15g sốt salad tiêu đen, một ít giấm, một ít đường.
Cách làm:
Tôm thẻ Tafood bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch.
Đun sôi nồi nước, cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra.
Trong nồi nước sôi khác, cho đậu bắp đã rửa sạch vào chần qua rồi vớt ra rồi thả vào bát nước lạnh để giữ lại màu xanh. Sau đó, cắt đậu bắp thành miếng chéo.
Các hạt ngô ngọt luộc chín.
Cho ngô, tôm, đậu bắp vào tô.
Lấy một bát nhỏ, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào. Thêm sốt salad tiêu đen, giấm thơm, đường vào trộn đều.
Rưới hỗn hợp sốt lên ngô, đậu bắp và tôm rồi trộn đều.
Món salad đậu bắp tôm vừa đơn giản lại ngon mát, dễ ăn, cực bổ dưỡng.
Bạn có thể thay sốt salad tiêu đen bằng sốt khác như sốt dầu giấm, sốt mè rang... nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
Tôm thẻ xuất khẩu, lột vỏ lấy chỉ Size 16/20, NW 340g (Khay)
- Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
- Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
- Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
- Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.