Tafood chuyên phân phối sỉ lẻ các loại hải sản tươi ngon, chất lượng tuyệt vời

Loại cây xưa không ai ăn giờ thành đặc sản, giá 35.000 đồng/kg, nấu canh tôm cực ngon ngọt

Thứ Ba, 09/04/2024
Nguyễn Thị Nam Phương

Món canh vừa ngon ngọt lại thanh mát hợp bữa ăn ngày hè.

Cây rau diếp là loại rau thuộc họ xà lách, nó có chứa các chất kháng khuẩn và kháng viêm, giúp làm mát cơ thể và giải độc hiệu quả. Bên cạnh đó, rau diếp còn giúp giảm nhiệt miệng, viêm họng, mà còn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Không chỉ phần lá ngon, thân cây rau diếp cũng rất ngọt và bổ dưỡng.

Trước đây ít người ăn nhưng hiện tại cây rau diếp được coi là đặc sản. Giá của cây rau diếp hiện tại dao động từ 35-40 nghìn đồng/kg. Phần thân đem nấu canh với tôm rất ngon và ngọt.

Nguyên liệu:

- 250g tôm thẻ Tafood (link sản phẩm: https://tafood.com.vn/tom-the-xuat-khau-lot-vo-lay-chi-340g-size-16-20-khay), 2 miếng đậu hũ non, nửa thân cây rau diếp thơm, 2 nhánh hành lá, một ít hạt tiêu, 1 thìa nước tương, 1 nhím muối.

Cách làm:

Tôm bóc bỏ đầu, lấy chỉ tôm rồi rửa sạch. Nếu thích bạn có thể bóc hết cả phần vỏ.

Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Chia phần lá xanh và đầu trắng riêng. Gừng thái lát.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và đầu trắng hành lá vào xào thơm.

Sau đó thê tôm vào xào đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.

Đổ nước sôi vào đun cho đến khi nước sôi lại. Thêm đậu hũ và thân cây rau diếp thái lát mỏn vào. Nêm nước tương, muối vừa ăn và hạt tiêu vào rồi đảo nhẹ tay.

Cuối cùng rắc hành lá lên và tắt bếp.

Múc canh ra bát rồi thưởng thức. Món canh thân cây rau diếp nấu tôm, đậu vừa ngon ngọt lại thanh mát hợp ngày hè!

Chúc các bạn thành công!

Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ xuất khẩu, lột vỏ lấy chỉ Size 16/20, NW 340g (Khay)

  • Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
  • Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
  • Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
  • Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.

 

Viết bình luận của bạn
Ẩn so sánh
Grab Mart Shopeee