Làm món tôm hấp trứng, làm thêm 4 bước trước khi hấp, trứng chín mềm và không xốp, tươi ngon, thích hợp cho trẻ ăn
Sau khi có con, các bậc cha mẹ bắt đầu choáng váng, đặc biệt là chuyện nấu nướng, họ phải tiếp tục chiều con cái và tìm kiếm những phương pháp nấu ăn ngon hơn để trẻ ăn ngon miệng hơn và tiêu thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Món trứng hấp tôm là món ăn mà trẻ rất thích, mình sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh cách nấu món này nhé. Không phải lo lắng về việc ăn uống cho con nữa.
Để làm món trứng hấp tôm, bạn không thể đánh tan trứng và hấp trực tiếp trong nồi mà phải làm thêm 4 bước trước khi hấp để trứng chín mềm, mịn và không bị xốp, thơm và ngon, phù hợp với trẻ nhỏ ăn!
Hãy lưu lại và làm một lần, đảm bảo trẻ sẽ thích mê, ăn một lần sẽ muốn ăn lại lần nữa.
Các bước cần làm trước khi hấp:
- Bước đầu tiên, trứng phải được đánh bông hoàn toàn, khuấy vài lần là chưa đủ, bạn cần đánh theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ vài lần, lòng trắng và lòng đỏ sau khi khuấy tan hoàn toàn mới có thể hòa quyện được.
- Bước thứ hai là chú ý đến tỷ lệ nước cho vào lòng trứng, nhiều hay ít cũng không được, ít quá thì rất khô và cứng, nhiều quá thì không thành hình. Tỷ lệ nước và chất lỏng trứng là 1,2: 1 và hương vị sẽ đặc biệt dịu.
- Bước thứ ba, sau khi cho nước vào trứng, một ít bọt sẽ hình thành, cần phải xử lý, để tạo cho sữa trứng có mùi vị thật tinh tế, chúng ta phải hớt bọt và đổ cả dung dịch trứng vào một cái bát khác và đổ hết các cục rắn ở dưới đáy.
- Bước thứ 4, khi hấp hỗn hợp trứng trong nồi, bạn đừng để hở bát trứng mà hãy đậy miệng bát bằng đĩa hoặc màng bọc thực phẩm, điều này có thể ngăn những giọt nước nhỏ xuống và làm cho trứng có bề mặt rất mịn.
Bốn bước này là các bước cần làm trước khi hấp, chỉ cần làm được 4 bước này thì món tôm hấp trứng sẽ không còn khó nữa. Sau đó, chúng ta hãy xem xét cách tiếp cận cụ thể.
Thực hành món tôm hấp trứng:
Chọn tôm tươi, tôm còn sống hoặc tôm đã được ướp lạnh, cắt bỏ vỏ tôm, rút chỉ tôm, bỏ đầu tôm, chỉ lấy nõn tôm, sau đó rửa sạch tôm trong nước.
Sau khi rửa sạch, chắt bớt nước và để riêng, nếu không thích ăn nguyên vị có thể chế biến thêm, cho tôm vào âu nhỏ, thêm chút rượu nấu ăn, tiêu trắng, muối, đảo đều và ướp một lúc. Bước này có thể tùy theo nhu cầu của bản thân.
Trứng cho vào bát và thêm một chút muối, nói chung trẻ sau một tuổi có thể ăn cả quả trứng, cũng có thể ăn muối nhưng lượng muối ít hơn.
Sau khi khuấy hoàn toàn, thêm nước vào dung dịch trứng, điều chỉnh theo tỷ lệ và khuấy lại một lần nữa cho đều.
Dùng thìa nhỏ hớt bỏ bọt trên bề mặt, sau đó đổ dung dịch trứng vào bát khác, bát này phải chịu được nhiệt độ cao để tránh nóng và vỡ, khi rót gần đến đáy thì thao tác sẽ chậm hơn để có thể nhìn thấy chất rắn và loại bỏ.
Đặt bát trứng vào xửng hấp, đậy đĩa lên bát hoặc bịt bằng màng bọc thực phẩm, rồi đậy vung lại, hấp trên lửa lớn và tiếp tục hấp trong 5 phút nữa.
Sau đó xếp tôm lên mặt bát trứng khi thấy đã đóng thành hình rồi, tiếp tục hấp chín, sau khi hấp chín thì vớt ra, rưới một chút xì dầu nhạt và dầu mè lên trên.
Nếu bạn muốn hấp trứng và tôm cùng nhau, bạn có thể thái tôm thành từng miếng nhỏ, cho vào dung dịch trứng và hấp trên lửa nhỏ trong 10 phút.
Đặt bát trứng vào xửng hấp, đậy đĩa lên bát hoặc bịt bằng màng bọc thực phẩm, rồi đậy vung lại, hấp trên lửa lớn và tiếp tục hấp trong 5 phút nữa.
Sau đó xếp tôm lên mặt bát trứng khi thấy đã đóng thành hình rồi, tiếp tục hấp chín, sau khi hấp chín thì vớt ra, rưới một chút xì dầu nhạt và dầu mè lên trên.
Nếu bạn muốn hấp trứng và tôm cùng nhau, bạn có thể thái tôm thành từng miếng nhỏ, cho vào dung dịch trứng và hấp trên lửa nhỏ trong 10 phút.
Thông tin sản phẩm: Tôm sú hấp nguyên vị, lột vỏ chừa đuôi Size 16/20, NW 340g (Khay)
Mã sản phẩm: CBA3163
Nhà cung cấp: Minh Hy JSC
Thương hiệu: Tafood
Xuất xứ: Việt Nam
Quy cách: 340g
- Đặc điểm của tôm sú nuôi có màu xanh lá cây, nâu, đỏ, xám, xanh. Tôm sú có lưng xen kẽ giữa màu xanh hoặc màu đen và màu vàng. Hiện nay tôm được nuôi ở nhiều nơi tại Việt Nam nhằm cung cấp nhu cầu thực phẩm cho người dùng.
- Giá trị dinh dưỡng: hàm lượng canxi cao, Omega-3, hàm lượng đạm cao, ít chất béo giúp tăng cường phát triển trí não, chống suy nhược. Ngoài ra, tôm sú còn có nhiều các vitamin và khoáng chất khác như vitamin A tốt cho mắt, vitamin B12 giúp giảm mệt mỏi, và selen giúp ngăn ngừa ung thư…
- Chế biến: thịt tôm sú chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.