Không cần hấp hay luộc, tôm om kiểu này vừa thơm, chắc thịt lại giữ được độ ngọt
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món tôm nấu kiểu mới rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 500g tôm thẻ Tafood, 50g hành lá, 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi, 1 thìa dầu hào, một ít vừng rang.
Cách làm:
Tôm đem rửa sạch nhiều lần rồi vớt ra để ráo nước.
Hành lá thái nhỏ cắt khúc. Gừng thái sợi. Tỏi thái lát.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi vào đảo thơm.
Sau đó cho tôm tươi vào, đậy luôn nắm vung lại.
Đun nhỏ lửa cho đến khi mặt dưới của tôm chuyển sang màu hồng thì đổ rượu nấu ăn và nước tương vào.
Đảo đều tôm và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Cuối cùng tắc thêm chút hành và ít vừng đen rang lên rồi tắt bếp.
Tôm om hành lá kiểu này vừa ngon, thơm, giữ được độ ngọt, thịt chắc, rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ nguyên vị, lột vỏ chừa đuôi Size 13/15, NW 340g (Khay)
- Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
- Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
- Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
- Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.