Cuối tuần nấu ngay tôm hấp tỏi vừa ngon lại đẹp mắt đãi khách tới nhà
Cuối tuần nấu ngay tôm hấp tỏi vừa ngon lại đẹp mắt đãi khách tới nhà
Món tôm hấp tỏi cực thích hợp cho những bữa ăn dịp nghỉ lễ hoặc những ngày nhà có khách.
Tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến tôm thành các món như nướng, rang, nấu canh, hấp... tuy nhiên ăn nhiều kiểu này cũng sẽ chán. Vì thế, các bạn hãy tham khảo món tôm hấp tỏi thơm nức, ngon miệng, đẹp mắt của chị Thanh Huệ dưới đây để có thêm ý tưởng cho thực đơn dịp cuối tuần này nhé.
⭐ Nguyên liệu
- Tôm tươi Tafood, tỏi, hành lá, miến gạo, nước tương.
⭐ Cách làm
- Tôm mua về rửa sạch. Tôm tươi rất khó bóc vỏ nên hãy cất cất tủ đông tầm 30 phút như thế bóc vỏ tôm rất dễ và nhanh.
- Tôm sau khi bóc vỏ, lấy dao khứa thân tôm và mang đi rửa sạch.
- Đợi ráo nước, lấy đuôi tôm cho vào khe vừa khứa, lộn tôm kiểu này trông tôm rất lạ mắt và đẹp.
- Tôm khi hấp sẽ ra nhiều nước, rải 1 lớp miến gạo xuống khay rồi lần lượt xếp tôm lên.
- Tỏi ớt băm nhuyễn, cho tỏi vào từng con tôm.
- Cho đĩa tôm vào nồi hấp, thời gian 20 phút.
Trong lúc đợi tôm chín, thái hành lá, đun mỡ sôi và cho vào bát hành. Lúc này hành chín và rất thơm. Đầu hành chẻ sợi trang trí cho đĩa tôm đẹp hơn.
- Khi tôm chín, cho mỡ hành nước tương vào là xong.
Tôm hấp tỏi vừa thơm ngọt, dễ ăn lại có chút lạ miệng, các bạn hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công!
Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ nguyên vị, lột vỏ chừa đuôi Size 13/15, NW 340g (Khay)
Mã sản phẩm: RWA3133
Nhà cung cấp: Minh Hy JSC
Thương hiệu: Tafood
Xuất xứ: Việt Nam
Quy cách: 340g
- Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
- Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
- Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
- Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.