Canh chua tôm dứa giải nhiệt
Thứ Sáu,
24/05/2024
Nguyễn Thị Nam Phương
Trời nóng thì nấu một tô canh chua sẽ giúp cả nhà bạn giải nhiệt và kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- 200 g tôm thẻ Tafood
- 1/2 trái dứa (thơm)
- 3 quả cà chua, giá sống, rau thơm
- Gia vị nêm.
Cách làm:
Bước 1:
- Cà chua thái múi cau, dứa cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ, giá rửa sạch để ráo.
Bước 2:
- Bắc nồi lên bếp, thêm 1 ít dầu phi thơm tỏi và tôm đã bóc vỏ cho vào nồi xào nhanh tay
Bước 3:
- Khi tôm đã chuyển màu cho cà chua, dứa vào xào đến khi cà chua mềm.
Bước 4:
- Thêm 3 bát con nước lọc, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 5:
- Cho giá vào tô, tiếp đến tôm, dứa, cà chua và hành lá khi ăn bạn đun nóng nước canh lại và chan vào tô.
Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ hấp nguyên vị, lột vỏ lấy chỉ Size 21/25, NW 340g (Khay)
- Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
- Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
- Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm thẻ hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn ngay, chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
- Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.
Danh mục