Cách làm tôm xào thập cẩm vừa ngon lại không tanh, ngày lạnh ăn quá hợp
Không cầu kỳ món tôm xào thập cẩm kiểu này vừa ngon, đậm đà, dễ ăn, đặc biệt trôi cơm.
Nguyên liệu:
200gr tôm thẻ Tafood, 200gr súp lơ xanh, 5 quả cà chua bi, hạt tiêu xay vừa đủ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, muối vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế súp lơ
Súp lơ xanh tách thành từng nhành nhỏ, sau đó ngâm vào chậu nước với chút muối hoặc bột mì để làm sạch các bụi bẩn còn bám trong các kẽ của súp lơ. Sau khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa lại với nước cho thật sạch.
Sau đó cắt súp lơ thành miếng nhỏ hơn nếu cần.
Đun sôi 1 nồi nước cho súp lơ vào chần sơ rồi vớt ra.
Bước 2: Luộc tôm
Cho tôm vào nồi nước, đun sôi cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ thì vớt ra.
Tiếp theo bóc vỏ tôm lấy chỉ đen.
Bước 3: Sơ chế cà chua
Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
Bước 4: Xào
Đun nóng 1 ít dầu ăn trong chảo, sau đó phi thơm tỏi băm.
Sau đó đổ súp lơ vào, đảo vài lần.
Thêm tôm và cà chua bi vào xào. Sau đó nêm thêm muối vừa ăn, một ít hạt tiêu, đảo đều là xong.
Tôm xào kiểu này đơn giản mà ngon, thịt chắc, thơm, đậm đà, ăn với tô cơm nóng vô cùng thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ nguyên vị, lột vỏ chừa đuôi Size 13/15, NW 340g (Khay)
- Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
- Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
- Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
- Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.