Cách làm tôm sốt cà chua vừa ngon vừa đơn giản
Đổi mới bữa cơm cho cả nhà bằng món tôm sốt cà chua với công thức siêu đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Tôm thẻ Tafood 300 gr
- Cà chua 200 gr(khoảng 2 - 3 trái)
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Hành lá 1 nhánh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách làm:
- Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, cắt phần đầu tôm và chân tôm. Sau đó dùng dao cắt dọc sống lưng tôm rồi dùng mũi dao lấy chỉ tôm ra. Rửa sạch tôm lại với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo rồi cắt hạt lựu.
- Cà chua đem rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đến khi tôm săn lại thì gắp ra.
- Cho cà chua vào chảo xào đến khi cà chua mềm và dầm ra thì cho 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
- Nấu đến khi sốt sệt lại thì cho tôm vào, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, bày ra dĩa và thêm ít hành lá là hoàn thành.
Món ăn được thực hiện nhanh chóng nhưng đảm bảo sự thơm ngon, hấp dẫn đến từ thịt tôm với hương vị chủ đạo là sốt cà chua đậm đà, ngon ngọt, ăn kèm cơm nóng thì còn gì bằng.
Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ xuất khẩu, lột vỏ chừa đuôi Size 16/20, NW 340g (Khay)
- Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
- Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
- Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
- Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.