Cách chế biến tôm kiểu mới, rất hích hợp cho trẻ em và người già
Trong giai đoạn muốn trẻ tăng cân, chị em có thể làm món ăn giàu protein và canxi này.
Thịt heo và thịt bò thường hơi dai nên nhiều trẻ không thích ăn. Nếu bạn đang lo lắng về điều này, tại sao không thử món tôm chiên rong biển, nó rất mềm, giàu dinh dưỡng, là món ăn không thể bỏ qua cho trẻ nhỏ và người già.
Nguyên liệu:
200g tôm, rong biển, 15g cà rốt.
Cách làm:
Tôm lột vỏ, rút chỉ lưng, cho vào máy xay nhuyễn. Trộn tôm với cà rốt và hành lá cắt nhỏ.
Cắt rong biển thành dải dài và đều, sau đó phết tôm lên trên.
Quét một lớp dầu vào chảo, cho tôm rong biển vào chiên trên lửa nhỏ khoảng 3-5 phút.
Sau đó, lật ngược lại, tiếp tục chiên trên lửa nhỏ khoảng 2 phút.
Lưu ý
- Bạn có thể sử dụng rong biển tự làm hoặc mua rong biển bán sẵn trên thị trường nhưng lưu ý không nên chọn loại có hàm lượng natri quá cao.
- Lượng nguyên liệu trong công thức có thể làm khoảng 5-6 miếng. Khi tự làm bạn có thể điều chỉnh kích thước và số lượng tùy theo thể trạng của bé.
- Nếu bạn lo rong biển sẽ bị nát khi chiên, bạn có thể phết một lớp bột bắp lên rong biển, rũ bỏ phần bột thừa để tăng độ dính.