Bún Cuốn Tôm Thịt Món Ăn Thanh Mát Và Giải Ngấy Thật Hữu Hiệu
Những sợi bún nhỏ mát lành hòa quyện cùng vị ngọt của tôm, vị đậm đà của thịt, cùng rau sống theo mùa và hành lá chần rối, được chấm đẫm trong nước mắm ngọt vừa xen lẫn chút vị chua của giấm, chút cay cay của ớt sừng băm nhỏ. Đây là món ăn vô cùng thanh mát và giải ngấy cực kỳ hiệu quả, sẽ khiến bạn ăn hoài mà không ngán.
Nguyên liệu
-
300g thịt ba chỉ (để nguyên miếng)
-
1 tsp muối
-
500g tôm tươi
-
10 cây hành lá
-
200g bún tươi
-
Xà lách, rau mùi, rau thơm, rau húng láng
-
3tbs nước mắm ngon
-
2 nhánh tỏi băm nhỏ
-
2tbs đường
-
200ml nước lọc
-
2 tsp giấm
-
1 quả ớt sừng băm nhỏ
Cách làm
Bước 1: Tôm và thịt sơ chế sạch.
Bước 2: Lắp giỏ chần vào Robot nấu ăn, đặt thịt vào. Đổ nước ngập thịt và thêm 1 tsp muối vào.
Bước 3: Lắp giá hấp lên phía trên và xếp tôm vào. Đậy nắp.
Bước 4: Chọn chế độ Xay, tốc độ 1, cài đặt 130 độ C và điều chỉnh thời gian 12 phút.
Bước 5: Sau đó, gắp tôm ra, bóc vỏ, thái làm đôi. Thịt vớt ra, để nguội và thái lát mỏng.
Bước 6: Hành lá tách thành từng cọng nhỏ, nhúng vào nước sôi trong 10 giây, sau đó ngâm ngay vào nước lạnh.
Bước 7: Gói tôm thịt theo thứ tự: Rải một lá xà lách, gắp bún vào rau mùi, rau thơm vào, cuộn lại. Sau đó đặt một miếng thịt và nửa con tôm lên trên, cố định lại bằng hành lá chần.
Bước 8: Khuấy đều đường với nước mắm, sau đó thêm nước lọc, giấm, tỏi và ớt băm.
Bước 9: Bày ra đĩa và thưởng thức!