Bữa sáng nhanh gọn và đủ chất với món mì chỉ trong 10 phút
Hãy đưa mì tôm rau củ này vào thực đơn bữa sáng nhà bạn, vì nó rất dễ làm lại ngon miệng.
Mặc dù ánh nắng mặt trời đã bắt đầu lan tỏa khắp không gian, mang theo sự rực rỡ của mùa hè, nhưng không khí buổi sáng sớm và đêm tối vẫn còn chút se lạnh. Trong những khoảnh khắc giao mùa này, việc đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng là hết sức cần thiết. Sự phong phú của thực đơn bữa sáng đem lại nhiều sự lựa chọn thú vị để khởi động một ngày dài tràn đầy năng lượng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết sáng nay nên thưởng thức món gì, tại sao không thử khởi đầu ngày mới với món mì tôm rau củ, vừa ngon miệng vừa có thể chuẩn bị một cách nhanh chóng?
Hướng dẫn thực hiện mì tôm rau củ
Nguyên liệu cần thiết thực hiện mì tôm rau củ
- 1 ít tôm tươi Tafood (link sản phẩm tham khảo: https://tafood.com.vn/tom-the-xuat-khau-lot-vo-lay-chi-340g-size-16-20-khay) , 1 lượng mì vừa phải, 1 nhúm bông cải xanh, ít hành lá và 2 quả trứng gà.
- Muối, dầu mè, rượu nấu ăn, tinh bột bắp, bột gà.
Cách thực hiện mì tôm rau củ
Bước 1: Tôm bỏ đầu đuôi, kéo phần chỉ đen ở lưng tôm ra và loại bỏ đi. Sau đó, bằm nhuyễn tôm.
Bước 2: Cho tôm bằm vào một chiếc bát. Thêm 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1 lòng trắng trứng gà, 1 xíu muối, 1 xíu tiêu trắng, 2 thìa tinh bột bắp rồi đảo đều. Bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Đánh đều lòng đỏ trứng còn lại cùng với 1 quả trứng. Sau đó, quét một lớp dầu mỏng vào chảo, đổ trứng vào tráng thật mỏng. Sau khi trứng chín, lấy ra, để nguội và cắt thành từng dải dài.
Bước 4: Bông cải xanh cắt thành từng miếng nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 5: Cho dầu vào chảo, thêm phần đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, cho một lượng nước vừa đủ vào. Sau khi nước sôi, cho 1 thìa nước tương vào. Cho mì vào, dùng thìa múc từng thìa tôm vào nồi. Nấu đến khi tôm đổi màu đỏ cam và nhớ hớt hết bọt trong nồi. Cho bông cải xanh vào, sau cùng thêm chút muối, bột gà, dầu mè rồi tắt bếp.
Khi múc mì ra bát bỏ sợi trứng cắt sẵn lên trên.
Lời nhắn:
- Bạn có thể giữ phần đầu tôm để xào rồi thêm nước để tăng độ thơm cho nước dùng. Phần tôm thịt có thể giữ nguyên không băm.
- Mì rất nhanh chín nên bạn có thể luộc mì trước và để sẵn vào trong bát. Sau cùng cho nước dùng cùng các nguyên liệu vào là được.
Chúc bạn thực hiện mì tôm rau củ thành công!
Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ xuất khẩu, lột vỏ lấy chỉ Size 16/20, NW 340g (Khay)
- Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ, … loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt.
- Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng xám với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.
- Để chọn tôm thẻ tươi, bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, vỏ mỏng và không bị vỡ. Nếu tôm có những dấu hiệu trên thì chúng ta không nên lựa chọn vì chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Chế biến: thịt tôm thẻ chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng và hấp, xào, rim và thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Ngoài ra, tôm sú hấp sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như ăn tôm ăn ngay chấm tương; tôm hấp nước dừa, bia; tôm rim mắm, tôm kho thịt; làm topping cho các món ăn như miến trộn tôm, tôm xào.
- Giá trị dinh dưỡng: cung cấp protein hữu cơ đặc biệt rất thích hợp cho những người tập thể dục vì ăn thịt tôm có chức năng tăng cường và phục hồi cơ bắp sau tập luyện. Cải thiện hệ tim mạch vì chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6. trong thịt tôm thẻ tươi sống chứa vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Những chất dinh dưỡng có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.