Bữa sáng dinh dưỡng với món sandwich nướng tôm thơm ngon giòn rụm
Bữa sáng dinh dưỡng với món sandwich nướng tôm thơm ngon giòn rụm
Buổi sáng được xem là buổi ăn quan trọng vì nó cung cấp năng lượng khởi đầu ngày mới. Món sandwich nướng tôm vừa dễ làm và nguyên liệu lại dễ kiếm nên khá phù hợp để các bà nội trợ chuẩn bị cho cả gia đình.
Nguyên liệu
Bánh mì sandwich lạt 3 - 4 miếng
Tôm thẻ lột vỏ lấy chỉ 200 gram
Trứng gà 1 quả
Giò sống 50 gram
Củ năng 5 củ
Ớt sừng 1 trái
Ngò rí 5 gram
Hành tây ¼ củ
Gia vị: Bột ngọt, tiêu, ớt bột, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm
Bóc vỏ tôm và cắt thành hạt lựu nhỏ vừa ăn, làm tương tự với củ năng và hành tây. Ớt sừng và ngò rí băm nhỏ. Trứng đậm vào tô để riêng lòng trắng và lòng đỏ. Sandwich cắt bỏ viền vàng và cắt thành 4 miếng nhỏ.Cho tôm sú đã cắt hạt lựu, giò sống, củ năng, ớt sừng, hành tây vào tô và trộn đều. Sau đó cho 1 muỗng bột ngọt, ¼ muỗng ớt bột, 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng hạt nêm, lòng đỏ trứng vào hỗn hợp và trộn đều. Để hỗn hợp tầm 10 - 15 phút để thấm gia vị.
Cho tôm sú đã cắt hạt lựu, giò sống, củ năng, ớt sừng, hành tây vào tô và trộn đều. Sau đó cho 1 muỗng bột ngọt, ¼ muỗng ớt bột, 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng hạt nêm, lòng đỏ trứng vào hỗn hợp và trộn đều. Để hỗn hợp tầm 10 - 15 phút để thấm gia vị.
Dùng lòng trắng trứng phết lên mặt bánh mì, mặt còn lại cho nhân tôm lên phía trên. Cho vào khay có lót giấy nướng. Sâu khi cho hết nhân tôm lên bánh mì thì cho khay bánh mì vào lò nướng ở nhiệt độ 180 - 200 độ C trong 15 phút. Quan sát khi nào bánh vàng thì lấy bánh ra để nguội.
Món sandwich nướng tôm ăn vào đậm đà vị béo của tôm và trứng gà, giòn tan với lớp vỏ bánh sandwich được nướng kỹ. Bánh này ăn kèm cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise thì béo ngậy vô cùng.
Thông tin sản phẩm: Tôm thẻ nguyên vị, lột vỏ lấy chỉ size 61/70, NW 340g (Khay)
Mã sản phẩm: RWA4613
Nhà cung cấp: Minh Hy JSC
Thương hiệu: Tafood
Xuất xứ: Việt Nam
Quy cách: 340g