4 lợi ích của ăn tôm đối với tim mạch
Tôm không chỉ có thể bổ sung đầy đủ các loại chất đạm cần thiết cho cơ thể con người, có hàm lượng chất béo thấp mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch, tốt nhất nên ăn mỗi tuần một lần.
Bảo vệ tim mạch
Là một loại thủy sản, tôm rất giàu các nguyên tố vi lượng như canxi và magiê. Các yếu tố như canxi và magiê tham gia vào quá trình dẫn truyền và chuyển hóa của tim.
Do đó, cả hai đều đóng một vai trò bảo vệ rất quan trọng trong điều hòa tim và cũng có thể tăng cường vận tốc và sức mạnh dẫn truyền của tim. Vì vậy, chúng ta có thể ăn nhiều tôm để bảo vệ hệ tim mạch của mình.
Tăng cường hoạt động của tim
Kali có trong tôm có thể giữ cho cơ bắp của chúng ta săn chắc. Bên cạnh đó, thiếu kali thường dẫn đến tê liệt và ảnh hưởng đến nhịp đập bình thường của tim. Do đó, ăn tôm một cách điều độ có thể làm tăng tần số và nhịp tim của chúng ta.
Ít chất béo
Hàm lượng chất béo trong tôm thấp. Ăn nhiều tôm sẽ không bị xơ vữa động mạch mà còn bổ sung đủ chất đạm.
Loại bỏ các gốc tự do
Astaxanthin là một chất chống oxy hóa mạnh. Các tài liệu liên quan cho thấy hiệu quả của astaxanthin trong việc loại bỏ các gốc tự do gấp khoảng 6000 lần so với vitamin C. Gốc tự do là chất quan trọng gây ra lão hóa.
Do đó, ăn tôm thường xuyên có thể loại bỏ các gốc tự do hiệu quả, làm chậm quá trình lão hóa mạch máu và có lợi cho sức khỏe của bạn. Cần lưu ý rằng astaxanthin phân bố chủ yếu ở phần vỏ của tôm, vì vậy mọi người lưu ý khi lựa chọn cách nấu.
#tafood #tomsu #tomthe #haisan #dohop #tomtambot #chagiotom #chatom